50 câu hỏi trắc nghiệm về phòng cháy chữa cháy và đáp án

Câu hỏi trắc nghiệm về phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một vấn đề quan trọng, cần được mọi người quan tâm và thực hiện. Để nâng cao ý thức PCCC, bạn có thể tham gia các khóa học, tập huấn PCCC hoặc tự học bằng cách làm các câu hỏi trắc nghiệm phòng cháy chữa cháy.

Câu hỏi trắc nghiệm phòng cháy chữa cháy:

Câu 1: Nguyên nhân chủ yếu gây ra cháy là gì?

A. Do tác động của nhiệt. B. Do tác động của hóa chất. C. Do tác động của điện. D. Cả 3 đáp án trên.

Đáp án: D

Câu 2: Các loại đám cháy được phân loại theo tiêu chí nào?

A. Theo vật liệu cháy. B. Theo nguyên nhân gây cháy. C. Theo tính chất cháy. D. Cả 3 đáp án trên.

Đáp án: D

Câu 3: Các biện pháp chữa cháy được phân loại theo tiêu chí nào?

A. Theo nguyên lý chữa cháy. B. Theo phương tiện chữa cháy. C. Theo tính chất cháy. D. Cả 3 đáp án trên.

Đáp án: A

Câu 4: Phương pháp chữa cháy nào là phổ biến nhất?

A. Dùng nước. B. Dùng bọt. C. Dùng bột. D. Dùng khí trơ.

Đáp án: A

Câu 5: Khi phát hiện cháy, bạn cần phải làm gì?

A. Gọi điện báo cháy cho cơ quan chức năng. B. Tìm cách dập tắt đám cháy. C. Di chuyển người và tài sản ra khỏi khu vực cháy. D. Cả 3 đáp án trên.

Đáp án: D

Câu 6: Người tham gia chữa cháy cần phải có những trang bị gì?

A. Áo bảo hộ lao động. B. Mũ bảo hộ lao động. C. Găng tay bảo hộ lao động. D. Cả 3 đáp án trên.

Đáp án: D

Câu 7: Các biện pháp phòng cháy chữa cháy cần được thực hiện thường xuyên ở những nơi nào?

A. Nhà ở. B. Cơ quan, doanh nghiệp. C. Trường học. D. Cả 3 đáp án trên.

Đáp án: D

Câu 8: Hệ thống báo cháy tự động có tác dụng gì?

A. Phát hiện và báo cháy sớm. B. Giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra. C. Tăng khả năng thoát nạn cho người và tài sản. D. Cả 3 đáp án trên.

Đáp án: D

Câu 9: Các thiết bị báo cháy tự động bao gồm những loại nào?

A. Đầu báo cháy. B. Trung tâm báo cháy. C. Chuông báo cháy. D. Cả 3 đáp án trên.

Đáp án: D

Câu 10: Hệ thống chữa cháy tự động có tác dụng gì?

A. Dập tắt đám cháy. B. Giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra. C. Tăng khả năng thoát nạn cho người và tài sản. D. Cả 3 đáp án trên.

Đáp án: A

Kết luận:

Trên đây là một số câu hỏi trắc nghiệm phòng cháy chữa cháy, giúp bạn củng cố kiến thức và nâng cao ý thức PCCC. Để có kiến thức PCCC đầy đủ và vững chắc, bạn có thể tham gia các khóa học, tập huấn PCCC hoặc tìm hiểu thêm thông tin từ các nguồn uy tín. Bạn có thể tìm đọc thêm bộ 50 câu hỏi và trả lời tại đây những câu hỏi về phòng cháy chữa cháy

4.3 4 đánh giá
Đánh giá bài viết
Tải về tài liệu
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x