Quy Định Về Phòng Cháy Chữa Cháy tại Cơ Sở năm 2023

Câu hỏi: “Xin thông tin về quy định pháp luật liên quan đến an toàn phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở năm 2023.” – Hoài Nam (TPHCM)

Dưới đây là bản tóm tắt chi tiết hơn về quy định về phòng cháy chữa cháy tại cơ sở trong năm 2023:

Quy định về phòng cháy chữa cháy tại cơ sở bao gồm

Phạm vi Áp Dụng:

Quy định về phòng cháy chữa cháy trong năm 2023 áp dụng rộng rãi cho nhiều loại cơ sở, bao gồm những nơi như cơ sở sản xuất, kinh doanh, công trình công cộng, trụ sở làm việc, khu chung cư, và một loạt các cơ sở khác. Cụ thể, danh sách những loại cơ sở này được xác định bởi Chính phủ và được liệt kê trong Phụ lục I của Nghị định 136/2020/NĐ-CP.

Danh Mục Cơ Sở Quản Lý Phòng Cháy Chữa Cháy:

Danh sách này rất đa dạng và bao gồm nhiều loại cơ sở khác nhau như trụ sở cơ quan nhà nước, nhà chung cư, trường học, bệnh viện, cửa hàng, khách sạn, cảng hàng không, cơ sở công nghiệp, và nhiều loại cơ sở khác. Điều này có nghĩa là các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy phải được áp dụng đối với một loạt các ngành công nghiệp và môi trường.

Điều Kiện An Toàn:

  • Quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy yêu cầu các cơ sở thuộc quản lý của cơ quan công an và Ủy ban nhân dân thực hiện các điều kiện sau:
  • Có nội quy, biển cấm, biển báo, sơ đồ hoặc biển chỉ dẫn về phòng cháy chữa cháy và thoát nạn phù hợp với các tiêu chuẩn và quy chuẩn về an toàn phòng cháy chữa cháy.
  • Có đội ngũ phòng cháy và chữa cháy được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy.
  • Có phương án chữa cháy được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
  • Hệ thống điện, chống sét, chống tĩnh điện, và các thiết bị sử dụng điện phải được bảo đảm an toàn.

Có hệ thống giao thông, cấp nước, và thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy.

Nhiệm Vụ của Cơ Quan và Tổ Chức:

  • Các cơ quan và tổ chức hoạt động trong phạm vi một cơ sở đã bảo đảm điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy phải thực hiện nhiều nhiệm vụ, bao gồm quản lý và duy trì điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy tại cơ sở của họ.

Lưu ý rằng quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy cần phải được duy trì và tuân thủ trong suốt quá trình hoạt động của cơ sở để đảm bảo an toàn cho người lao động và tài sản.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x